3 สิ่งเพื่อสุขภาพที่ทำร้ายร่างกาย  ที่ทุกคนคาดไม่ถึง

     3 สิ่งเพื่อสุขภาพที่ทำร้ายร่างกาย  อย่างแรกเลย คือ น้ำผลไม้เข้มข้น หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในน้ำผลไม้มีระดับน้ำตาลที่สูงมากกว่าน้ำอัดลมด้วยซ้ำและน้ำตาลในน้ำผลไม้จะเป็นพวก ฟรุกโตส ซึ่ง ฟรุกโตส มีความเสี่ยงที่จะทำให้เราเป็นภาวะเรื่องของ โรคเบาหวาน,โรคเก๊าและก็เสี่ยงที่จะทำให้เรามีกดยูริคในเลือดสูงซึ่งจะทำให้มีปัญหาของเรื่องความดันเรื่องของไตวายถ้าอยากกินน้ำผลไม้แนะนำให้กินผลไม้ทั้งลูกจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยจะได้มีไฟเบอร์ในเรื่องของการชะลอการดูดซึมของน้ำตาลได้ด้วยและก็จะได้รับวิตามินที่เต็มที่กว่า

     หลายๆคนที่ดื่มน้ำผักและผลไม้แล้วรู้สึกมีอาการคลื่นไส้อาเจียนและท้องเสีย นั่นเพราะเกิดจากการที่คิดว่าหยิบเอาผักผลไม้อะไรก็ได้มาปั่นรวมกันมั่วๆแล้วคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร แต่คุณจะรุ้ไหมว่านั่นเป็นวิธีการทำที่ไม่ถูกต้อง เพราะว่าจะมีสารเคมีบางชนิดที่ผักและผลไม้อาจจะทำปฏิกิริยาที่ไม่พึงประสงค์กับร่างกายของท่านได้

อย่างที่ 2 ได้แก่ นมวัว

     เพราะว่าในนมวัวมีน้ำตาลแลคโตสที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการย่อย และท้องอืด และในนมวัวยังมีโปรตีน เคซีนที่ทำให้เกิดเรื่องของการอักเสบเรื้อรังทำให้เกิดสิวและก็ยังมีในเรื่องของอาการภูมแพ้อีกด้วย นมทำให้ร้ายกายของเรามีความเป็นกรดมากขึ้น มีงายวิจัยที่พบว่าเมื่อร่างกายเรามีความเป็นกรดมากขึ้นจะเพิ่มโอกาสที่จะเสี่ยงเป็นมะเร็งหลายชนิดมากขึ้น และความเป็นกรดในร่างกายทำให้แคลเซียมสลายออกจากกระดูก 

     ซึ่งในงานวิจัยยังพบว่าประเทศที่ดื่มนมวัวมากผู้สูงอายุจะมีกะพรุนมากกว่าประเทศที่ดื่มนมวัวน้อย เช่น ประเทศญี่ปุ่นที่จะพบว่ามีผู้สุงอายุกระดูกหักน้อยกว่าเช่นประเทศที่ดื่มนมวัวเยอะเช่นฝั่ง อเมริกาหรือฝั่งยุโรปร่างกายของมนุษย์เราไม่มีเอนไซม์ที่จะย่อยหรือย่อยได้ยาก โลโมเลกุลของแอลฟ่ากับเบต้านั้น คล้ายๆ กัน แต่แตกต่างกัน เหมือนมือขวากับมือซ้าย หรือเหมือนเวลาเราส่องกระจก เวลาที่ร่างกายของมนุษย์จะย่อยอาหารให้เป็นสารอาหารใดๆ เอนไซม์ของอาหารจะต้องจับกับอาหารนั้นได้พอดี

อย่างที่ 3 ได้แก่ เครื่องดื่มผสมวิตามินในรูปแบบขวด 

     เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจจะเลือกดื่มเพื่อทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น แต่ว่าในเครื่องดื่มเหล่านี้มีการใส่น้ำตาลเพื่อทำให้เรารู้สึกอร่อยขึ้น ควรที่จะหลีกเลี่ยงเพราะว่าจะทำให้เรามีความเสี่ยงที่จะทำให้เราเป็นเบาหวานมากขึ้นหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าวิตามินที่ใส่มาอยู่ในรูปแบบของน้ำที่เป็นขวดมันทำให้เสียง่ายขบวนการผลิตจึงต้องมีการใส่สารกันบูดเข้าไป

     การที่จะทำให้มันอยู่ได้นานมากขึ้นดงันั้นถ้าเราซื้อมากินทุกวันก็เหมือนเรากินสารกันบูดเข้าไปสะสมในร่างกายของเราทุกวันโดยที่เราไม่รู่ตัว ถ้าเราอยากที่จะได้วิตามินที่ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นควรที่จะเลือกซื้อวิตามินในรูปแบบของผง และจะปลอดภัยมากกว่าในระยะยาว

 

บทความก่อนหน้านี้ : ความรู้เกี่ยวกับมะพร้าว ที่ทุกคนต้องรู้