ความรู้เกี่ยวกับมะพร้าว

ความรู้เกี่ยวกับมะพร้าว ที่ทุกคนต้องรู้

     ความรู้เกี่ยวกับมะพร้าว วันนี้เรารวมร่วม 5 ความเชื่อเกี่ยวกับมะพร้าว ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบเรามาดูพร้อมกันเลยนะคะ ก่อนอื่นเราจะขอบอกเลยนะคะว่าน้ำมะพร้าวเป็น 1 ในผลไม้ที่ทุกคนชอบรับประทานกันมาก อร่อยและมีประโยชน์ รสชาติที่หวาน อร่อย ดื่มแล้วสดชื่นแถมยังดีต่อสุขภาพ และหลายคนอาจจะความเข้าใจผิดหรือความเชื่อบางอย่างเกี่ยวกับการรับประทานน้ำมะพร้าวที่อาจจะเคยได้ยินพูดใหญ่ที่เล่าขานบอกต่อกันมา วันนี้เราเลยรวบรวมความเชื่อต่างๆนั้นมาให้ทุกได้รู้กันว่ามีความเชื่ออะไรบ้างแล้วลองพิจารณาดูกันนะว่า

ความรู้เกี่ยวกับมะพร้าว สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับมะพร้าว

     1.ดื่มน้ำมะพร้าวช่วยเร่งระบบการเผาผลาญได้ บางคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า การดื่มน้ำมะพร้าวช่วยเร่งระบบเผาผลาญได้ บางคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าการดื่มน้ำมะพร้าวจะช่วยเร่งการทำงานของระบบการเผาพลาญได้และช่วยให้เรากำจัดแครี่ส่วนเกินได้เร็วขึ้น จริงๆแล้วในขณะที่ร่างกายของเราขาดน้ำระบบการผลาญนั้นจะชอบตัวลงและเมื่อเราดื่มน้ำอะไรลงไปก็ตามก็ช่วยเร่งการทำงานของรระบบการเผาผลาญนั้นขึ้นมาได้ชั่วคราวโดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นน้ำมะพร้าวเท่านั้น

     2. .กินน้ำมะพร้าวตอนท้อง จะมีผลให้แท้งลูก เนื่องมาจากในน้ำมะพร้าวก็จะมีฮอร์โมเอสโตรเจนอยู่ด้วยซึ่งบางทีอาจมีผลการยุบตัวของมดลูกได้ทำให้หลายๆคนกำเนิดความวิตกกังวลว่าแม้กินน้ำมะพร้าวช่วงเวลาที่ตั้งท้อง อาจจะทำให้แท้งลูกได้ซึ่งนี้เขามีการเรียนแล้วนะคะ ถ้าหากพวกเรากินน้ำมะพร้าวอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่จริงแม้กระนั้นก็มิได้เป็นจำนวนมาก แม้กระนั้นถ้าหากคนใดกันมีโรคประจำตัวอะไรอยู่ก่อนที่จะกินอะไรควรจะขอคำแนะนำหมอที่พวกเราฝากท้องไว้อยู่นะคะ ว่าอาการต่างๆกลุ่มนี้พวกเราเหมาะสมหรือสมควรที่จะกินน้ำมะพร้าวไหม

     3.ดื่มน้ำมะพร้าวตอนท้อง ลูกจะมีผิวขาว การดื่มน้ำมะพร้าวไม่ได้มีผลอะไรต่อสีผิวเด็กอันนี้มีการวิจัยออกมาแล้ว เราจะบอกเลยว่าผิวของเด็กจะขาวหรือไม่ขาว ขึ้นอยู่ที่กรรมพันธุ์ของพ่อแม่ เพราะฉะนั้นในตรงนี้แล้วบอกได้เลยว่าถ้ากรรมพันธุ์ที่เป็นยีนส์เด่นออกมาเป็นสีผิวคล้ำก็คือพ่อแม่ เพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยสำหรับใครที่อยู่แหล่งในที่หาน้ำมะพร้าวระประทานได้ยาก

     4.หลังการออกกำลังกายดื่มน้ำมะพร้าวจะดีที่สุด บางคนเชื่อว่าการดื่มน้ำมะพร้าวหลังออกกำลังกายบางคนเชื่อว่าการดื่มน้ำหลังออกกำลังกายจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเติมน้ำและแร่ธาตุต่างๆที่ร่างกายสูญเสียไปทางเหงื่อให้กลับคืนมาในความเป็นจริงนั้นการดื่มน้ำมะพร้าวหลังออกกำลังกายก็ไม่ได้ช่วยอะไรมาก เราแนะนำเป็นน้ำเปล่าแทนหรือน้ำเกลือแร่แทน

      5.ห้ามมะพร้าวตอนมีประจำเดือน การดื่มน้ำมะพร้าวไม่ได้แตกต่างจากการดื่มน้ำหวานชนิดอื่นๆแต่อย่างใดแม้ว่าจะมีประจำเดือน แต่ถ้าใครไม่สบายใจแต่นี้เป็นการศึกษาว่าน้ำมะพร้าวไม่ได้ส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อประจำเดือน

สรุป

     ซึ่งหลายคนอาจจะมีความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป อันนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่ออาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันเรามาแชร์ประสบการณ์ แชร์ข้อคิดเห็นกันนะคะ

 

อ่านต่อ : เห็ดฟาง อาหารสุขภาพ ไขมันน้อย โซเดียมต่ำ