สปอยหนังผีสยองขวัญ บางกอกสยอง

สปอยหนังผีสยองขวัญ จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่ทั้งคู่ได้รีบออกมาจากโรงหนังจนทำให้(ออย)ลืมโทรศัพท์มือถือไว้ข้างในโรงหนัง จึงได้ขอร้องกับ(เอก)ให้เข้าไปเอาออกมาให้เธอ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อเรามาอ่านกันต่อเลย

ตอน ผีโรงห้า สปอยหนังผีสยองขวัญ (เนื้อเรื่อง) EP.2

แต่สุดท้าย(ออย)ได้เข้ามาในโรงหนังเพียงคนเดียวพร้อมกับด่า(เอก)ว่าไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย แต่แล้วเมื่อ(ออย)ก้มไปหยิบโทศัพท์แล้วเงยหน้าขึ้นมาเธอก็ต้องชะงักเพราะในโรงหนังที่มีคนนั่งกันอยู่กับหายตัวไปหมดเลย เหลือเพียงแค่ชายใส่สูทที่ยืนมองมาที่เธอด้วยใบหน้ายิ้มๆจนน่ากลัว จากนั้นชายใส่สูทก็ได้เดินตรงมาที่เธออย่างช้าๆพร้อมกับค่อยๆยิ้มมีดขึ้นมา ทำท่าที่จะพุ่งเข้ามาทำร้ายเธอทำให้(ออย)ที่เห็นแบบนั้นรีบวิ่งหนีในทันที แล้วได้เจอเข้ากับป้าที่(ออย)ได้เจอตอนหันหลังไปตอนที่อยู่ในโรงหนังเข้าอีกครั้งที่ยืนขวางประตูอยู่จนเธอตกใจ เธอจึงวิ่งหนีกลับไปอีกทาง

(ออย)ที่วิ่งหนีมาหลบอยู่ในห้องน้ำด้วยความกลัว แต่ขนาดนั้นเธอได้ยินเสียงคนตะโกนมาจากด้านนอกว่าหนูจ๊ะไม่เป็นอะไรแล้วนะจ๊ะ ท่านเลือกหนูแล้วทำให้ออยที่ได้ฟังก็รู้สึกแปลกๆกับคำพูดก่อนจะตัดสินใจก้มลงไปมองประตูห้องน้ำออกไปแต่สิ่งที่เธอได้เห็นกับทำให้ออยเธอต้องร้องไห้ออกมายิ่งกว่าเดิม เพราะมันมีเท่าของใครไม่รู้หลายคู่ยืนอยู่ แถมผิวหนังของพวกเขาก็ยังดำสนิทจนน่ากลัว(ออย)ที่คิดว่าเขาไม่สามารถรอดไปจากที่นี่ได้อีกแล้วว่า มึงจะเอาอะไรจากกูออกไปเดี๋ยวนี้เลย 

ตัดมาที่(เอก)ที่ยืนรอ(ออย)อยู่หน้าโรงหนังด้วยความหวาดกลัว เพราะเห็นว่า(ออย)เข้าไปนานแล้วยังไม่ยอมออกมาสักที จนพนักงานของโรงหนังเดินเข้ามาเจอพร้อมกับบอกว่าโรงหนังโรงนี้ยังเปิดให้ใครเข้าไปแต่(เอก)ที่ได้ยินแบบนั้นก็กับบอกว่าเพื่อนของเขาเข้าไปในโรงนี้ตั้งนานแล้วยังไม่ได้ออกมาเลย นั้นจึงทำให้พนักงานวอตามคนให้มาช่วยในทันทีพร้อมกับบอกว่าเธอไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นผู้จัดการที่ไม่รู้ว่ามาจากไหนก็ได้เดินเข้ามาและบอกว่าห้ามใครเข้าไปเด็ดขาดรอให้หนังจบก่อนจะได้ไม่ไปรบกวนกับลูกค้าท่านอื่นๆ พร้อมกับส่งสายตาไปที่พนักงานด้วยการเป็นนัยๆให้เธอไม่ต้องพูดอะไร

เมื่อผู้จัดการเห็นว่าหนังจบแล้ว จึงได้พาทุกคนที่ยืนรออยู่เข้าไปเข้าไปในโรงหนังจน(เอก)ได้พบกับเสื้อของออยที่ตกอยู่ในของเซ่นไหว้ และผู้จัดการก็ได้พบเข้ากับโทรศัพท์มือถือของออยที่วางหลนได้แต่เธอกับท่องคาถาบางอย่างใส่โทรศัพท์ทำให้(เอก)ที่เห็นแบบนั้นโวยวายขึ้นมาจนทำให้ผู้จัดการต้องเข้ามาบอกกับเขาว่าอย่าส่งเสียง ตัดมาที่(ออย)ที่กำลังถูกขังในโรงหนังแห่งนี้โดยไม่มีทางออก

แต่แล้วเธอก็ได้เจอกับพนักงานที่เดินผ่านมา เธอพยายามร้องให้ช่วยแต่พนักงานคนนั้นกับไม่ได้รับรู้ถึงเสียงของเธอเลยได้แต่เอ้ะใจเพียงเท่านั้น แต่ไม่ได้นาน(ออย)เธอก็กับถูกวิญญาณของพวกเขาเหล่ามาลุมทึ้งร่างกายและลากเธอไปที่โรงห้าพร้อมกับเสียงหัวเราะอย่างสะใจ แถมดูเหมือนผู้จัดการจะรู้เรื่องเหล่านี้ดีเธอจึงได้ทำพิธีอะไรบางอย่างเหมือนเป็นการบอกว่าเธอได้ส่งของเซ่นไหว้นี้ไปให้แล้ว

ออยได้หลุดเข้าไปอยู่ในหนังแล้วได้เห็นตัวเองกำลังถูกชายใส่สูททำร้ายพร้อมกับเสียงกรีดร้องถึงความเจ็บปวดของเธอนั้นกับทำให้พวกเขาเหล่านั้นชื่นชอบพร้อมกับลุกขึ้นตบมือให้กับหนังเรื่องนั้น และตอนนี้เธอก็เหมือนจะได้รู้แล้วว่าเธอคงจะเป็นตัวตายตัวแทนของพวกเขาที่อยู่ที่นี่ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ได้ไปไหนนอกจากอยู่ในที่แห่งนี้อยู่ในโรงหนังที่ห้า

ที่แห่งนี้เคยเป็นศาลแขกมาก่อนและมักจะมีการฉายหนังกลางแปลงเพื่อเซ่นไหว้แต่พอนานไปกับถูกโรงหนังซื้อที่และสร้างทับไปจนไม่เหลือเคราเดิม เจ้าที่แรงและมักจะมีคนไปเข้าไปดูหายไปอยู่บ่อยครั้งเจ้าของจึงได้ทำการปิดโรงห้าอย่างถาวรและมอบให้เป้นศาลผีไปเลยเพื่อที่จะไม่ให้กิจการที่ตัวเองนั้นเจ๊ง

ศัลยกรรมตกแต่ง จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ