Santa in Training EP.4

หนังเรื่อง Santa in Training EP.4 เมื่อพ่อของคุณกลายเป็นซานต้าครอส

Santa in Training EP.4 จากความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากสลิปปี้เล่าเรื่องทุกอย่างของไซม่อนให้ฟังว่าในช่วงสมัยของซานต้าคนแรกเขาได้มีความคิดที่จะสร้างเอลฟ์ที่ไม่มีวันเหนื่อยขึ้นมาและได้สร้างของเล่นจำนวนมากได้

เนื้อเรื่อง (ตอนจบ)

และไซม่อนก็ได้ถือกำเนิดขึ้นเขาเพอร์เฟ็กทุกอย่างทั้งความแข็งแกร่งความเร็วในการทำงานและเที่ยงตรงต่อหน้าที่แต่ยังขาดซึ่งจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสไซม่อนเขาชอบใช้ความรุนแรงและไม่มีความอ่อนโยนต่อใครสักคนพวกเอลฟ์และซานต้ารวมนับ 20 คน ได้ช่วยกันจับเขาและขังเขาเอาไว้ที่คุกใต้ดิน และมีแค่บุคคลภายในเท่านั้นที่รู้วิธีเปิดมันส่วนบูโน้ที่ได้รู้ว่าภารกิจไม่สำเร็จ เขาเลยจะลงมือทำเรื่องนี้ดูตนเองและเป็นเวลาเดียวกับที่คาร์ล่าประกันตัวเอ็ดดี้ออกมาพร้อมกับยื่นใบหย่าให้เขาเซ็นต์ยินยอม เพื่อการเลี้ยงดูลูก

เพราะเธอรับไม่ได้กับพฤติกรรมแย่ๆอีกต่อไปเอ็ดดี้ที่ถูกเข้าใจผิดเขาก็ได้กลับมาที่บ้านด้วยความเศร้าและตั้งใจว่าจะล้มเลิกการเป็นซานต้าไปซะ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่บูโน้ได้เดินทางมาที่บ้านของคาร์ล่าและจับตัวเธอกับลูกสาวไปทำให้พวกเอลฟ์ที่พึ่งจะรู้เรื่องมาบอกกับเอ็ดดี้มันได้สั่งให้เขามาเจอกันที่สนามกีฬามิเช่นนั้นเขาจะไม่ได้เห็นหน้าลูกเมียอีกตลอดไป

และวันนี้ก็เป็นวันก่อนจะถึงวันคริสต์มาสที่สนามกีฬาจึงมีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลขึ้นและเมื่อพวกเขาได้พบกับบูโน้มันก็สั่งให้พวกเอลฟ์วางไม้เท้าลูกกวาดลงและบอกกับเอ็ดดี้ว่าให้ล้มเลิกการเป็นซานต้าไปซะ ซึ่งเขาก็ตั้งใจจะเลิกเป็นอยู่แล้วเพราะเขาไม่อยากจะเสียครอบครัวไปแต่บูโน้ก็ยังไม่ยอมปล่อยตัวใครจนกว่าจะถึงเวลาเที่ยงคืนที่ไม่มีซานจต้าคนใหม่มารับหน้าที่และเขาก็จะได้ถูกแต่งตั้งเป็นซานต้านั้นเอง หุ่นยนต์โคลนนิ่งเลยได้ใช้โอกาสที่บูโน้กำลังพูดอยู่สกัดขามันและเข้ามาแย่งเอาไม้เท้าลูกกวาดไป

แต่มันกลับทำให้ถูกโจมตีจนกระเด็นหายไปเอ็ดดี้เลยเข้ามาแย่งไม้เท้าไปได้สำเร็จบูโน้เลยต้องจับตัวแก๊ปบี้หนีออกไปที่สนามกีฬาเพื่อใช้เป็นตัวประกันแต่เอ็ดดี้ที่ชินกับสถานที่เขาเลยไล่ตามมาได้อย่างทันท่วงทีและใช้ลูกบาสปาใส่หัวของมันจนล้มลงและการ์ดประจำสนามก็เข้ามาจับตัวบูโน้ออกไปซึ่งในตัวนี้ก็ไกล้จะถึงเวลาเที่ยงคืนเข้าไปทุกทีเอ็ดดี้เลยตัดสินใจว่าให้บูโน้เป็นซานต้าครอสคนใหม่หรือว่าเขาจะทำหน้าที่นี้เอง

เอ็ดดี้ได้บอกลาภรรยากับลูกสาวและสัญญาว่าเขาจะรีบกลับมาให้เร็วที่สุดจากนั้นสลิปปี้และดริปปี้ก็ได้พาเขาเดินทางไปยังขั่วโลกเหนือในทันทีทำให้เอ็ดดี้ได้พบกับซานต้าครอสคนปัจจุบันซึ่งก็คือพ่อของเขาที่เคยทิ้งไปในวัยเด็กนั้นเองนี่จึงเป็นสาเหตุที่เขาไม่เคยได้พบพ่ออีกเลยและมีแค่แม่เท่านั้นที่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและซานต้าก็เป็นคนใส่ในชื่อของเอ็ดดี้เข้าไปในรายชื่อของคนที่ห่วยแตกมากที่สุดเพราะเขารู้อยู่แล้วว่าบูโน้มีแผนการจะทำอะไรและในตอนนี้เอ็ดดี้ก็ต้องตัดสินใจจครั้งใหญ่อีกครั้ง

เพราะถ้าเขาเลือกเป็นซานต้าเขาจะได้พบหน้าลูกสาวอีกเลย 30 ปีจนกว่าจะมีซานต้าคนใหม่มาแทนแล้วเวลาก็เหลืออีกแค่ 1 นาทีเท่านั้นก่อนที่บูโน้จะกลายเป็นซานต้าครอสตามกฎเอ็ดดี้ไม่รอช้ารีบขึ้นไปบนเรื่อยหิมะและรีบออกไปส่งของขวัญให้เด็กทั่วโลกในทันทีซึ่งมันก็คือการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่เหมือนกับที่พ่อของเขาเคยทำมาก่อนส่งผลให้บูโน้และเลขาของมันถูกส่งไปจองจับในคุกหิมะตลอดการ

1 ปีต่อมาในคืนวันคริสต์มาสเอ็ดดีได้แอบมาหาแก็บบี้ลูกสาวของเขาเพื่อขอโทษกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นและเขาก็มาที่นี่เพื่อจะถามกับแก็ปบี้ว่ามันยังพอมีวิธีที่เราจะได้อยู่ด้วยกันนั้นคือตำแหน่งผู้ช่วยซานต้ายังว่างอยู่ลูกสนใจมาด้วยกันไหมแก็ปบี้เลยตอบทันทีว่าเธอจะไปด้วยโดยที่ไม่หยุดคิดเลยสักนิดทั้ง 2 และเอลฟ์จึงรีบพากันออกไปส่งของขวัญก่อนที่จะไม่ทันเวลาโดยที่ไม่รู้เลยว่าได้กลับมาอีกครั้งโดยมีแผนการชั่วร้ายบางอย่างและหนังก็ตัดจบลง

ก่อนหน้า : หนังเรื่อง Santa in Training EP.3 เมื่อพ่อของคุณกลายเป็นซานต้าครอส