santa-in-training-ep-3

หนังเรื่อง Santa in Training EP.3 เมื่อพ่อของคุณกลายเป็นซานต้าครอส

Santa in Training EP.3 จากความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากเอ็ดดี้ก็เข้ารับการทดสอบในขั้นต่อไปนั้นคือการกินนมและคุกกี้จำนวนมากเพราะมันเป็นธรรมเนียมในวันคริสต์มาสที่ต้องกินอาหารที่เด็ก ๆ นั้นได้เตรียมเอาไว้ให้คุกกี้นับ 100 ชิ้นจึงถูกยัดเข้าไปในท้องของเขาด้วยเวลาอันรวดเร็วจนเอ็ดดี้ลุกไปไหนไม่ไหวและเขาก็พึ่งนึกขึ้นมาได้ว่างวันนี้เขาจะต้องไปทานดินเนอร์กับภรรยาและทุกอย่างก็เหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี

เนื้อเรื่อง

แต่เมื่อบริกรนำอาหารมาเสิร์ฟให้กับเขามันก็ทำให้เอ็ดดี้ที่มีอาการอิ่มมากอยู่แล้วทนไม่ไว้และวิ่งออกไปอ้วกด้านนอกและเป็นอีกครั้งที่เขาต้องล้มเหลวในการง้อคาลาร์ เอ็ดดี้เลยกลับมาที่บ้านด้วยความผิดหวังและโทษว่าทั้งหมดมันเป็นความผิดของเอลฟ์ที่ฝึกเขาจนไม่มีเวลาให้ภรรยา สลิปปี้เลยพุ่งเข้ามาหาด้วยความโมโหและขู่ว่าถ้าไม่อยากกลายเป็นอาหารของหมีขั่วโลกก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีก่อนและค่อยเสนอหน้ามาสอนคนอื่น

และนั้นจนกลายเป็นแรงผลักดันให้เอ็ดดี้เอาจริงกับการเป็นซานต้าเขาฝึกฝนร่างกายจนแข็งแกร่งฝึกษาข้อมูลจนมีความรู้และกินคุกกี้ได้จำนวนมากในคราวเดียวซึ่งเวลาก็ได้ผ่านไปเกือบ 10 เดือนเต็มและเหลือเวลาอีกแค่ 2 เดือนสุดท้ายที่เขาจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นซานต้าและมันก็ทำให้บูโน้รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะผลการฝึกนั้นได้ออกมากันตรงข้ามกับที่เขาได้หวังเอาไว้บูโน้เลยพาเลขาเดินลุยไปที่คุกหิมะที่ใต้ดินเพื่อปลดปล่อยไซม่อนเอลฟ์ปีศาจให้มาจัดการกับเรื่องนี้

เมื่อการทดสอบสุดท้ายของเอ็ดดี้มาถึงนั้นคือซานต้าต้องแอบเข้าบ้านคนอื่นและวางของขวัญเอาไว้ให้เงียบที่สุดโดยไม่ให้มีใครรู้ตัว ซึ่งบ้านที่ทำการฝึกก็เป้นของชายชราคนหนึ่งงที่กำลังหลับอยู่เอ็ดดี้จึงบอกว่าการกระทำแบบนี้มันเป็นเรื่องผิดกฎหมายแต่พวกเอลฟ์ก็ยังยืนยันให้เขาทำให้สำเร็จเอ็ดดี้เลยไม่มีทางเลือกนอกจากต้องทำตามและในตอนนั้นเองไซม่อนเอลฟ์ปีศาจก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและเข้ามาทำร้ายพวกเขาอย่างบ้าคลั่งเสียงคำรามของมันได้ดังไปทั่วบริเวณจนชาวบ้านพากันตื่นขึ้นแต่ชายขราก็ยังคงนอนหลับไม่รู้เรื่องอยู่บนโซฟา

ไซม่อนได้ไล่ตามพวกเขาจนจนมุมและกำลังจะบดขยี้ทั้ง 3 คน แต่ทว่าเสียงของรถตำรวจที่เพื่อนบ้านแจ้งก็ได้ดังขึ้นจนไซม่อนตั้งรีบหนีไปทำให้พวกเขารอดมาได้อย่างหวุดหวิดแต่ก็ต้องถูกตำรวจจับในข้อหาบุกรุก ซึ่งชายชราเจ้าของบ้านก็ยังไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น และนอนหลับอย่างสบายใจที่สถานีตำรวจเอ็ดดี้ได้บอกให้ดริปปี้ใช้เวทมนตร์พาเขาออกไปจากที่นี่แต่ไม้เท้าลูกกวาดนั้นได้ถูกตำรวจยึดไปแล้ว สลิปปี้เลยเล่าเรื่องของไซม่อนให้ฟังว่าในช่วงสมัยของซานต้าคนแรกเขาได้มีความคิดที่จะสร้างเอลฟ์ที่ไม่มีวันเหนื่อยขึ้นมาและได้สร้างของเล่นจำนวนมากได้

ก่อนหน้า : หนังเรื่อง Santa in Training EP.2 เมื่อพ่อของคุณกลายเป็นซานต้าครอส