Santa in Training EP.2

หนังเรื่อง Santa in Training EP.2 เมื่อพ่อของคุณกลายเป็นซานต้าครอส

Santa in Training EP.2 จากความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากที่พระเอกของเราเอ็ดดี้ได้พบเขากับดริปปี้และสลิปปี้ ทั้งคู่ได้บอกกับเอ็ดดี้ว่า คุณได้รับเลือกเป็นซานต้าครอสคนใหม่และเราก็มีหน้าที่มาฝึกสอนคุณแต่เอ็ดดี้เขาเกลียดวันคริสต์มาสเข้าไส้และไม่สนใจในข้อเสนอต่างๆและเมื่อเขาได้ยินว่าระหว่างการฝึกจะมีหุ่นยนต์โคลนนิ่งมาทำหน้าที่แทนเขาเอ็ดดี้ก็ตาลุกวาวและตอบตกลงในทันที

เนื้อเรื่อง

ดริปปี้เลยนัดให้มาเจอกันในวันพรุ่งนี้ตอน 8 โมงเช้าจนเมื่อถึงวันรุ่งขึ้นหุ่นยนต์โคลนนิ่งก็ทำงานได้ดีเป็นอย่างมากแถมยังมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีแตกต่างจากตัวจริงอย่างสิ้นเชิง ผิดจากเอ็ดดี้ที่เอาแต่นอนหลับจนเลยเวลานัดหมายจนสลิปปี้และดริปปี้ต้องใช้เวทมนตร์เสกให้เขาและฝึกซ้อมซึ่งบททดสอบแรกก็คือการใช้พละกำลังเพราะซานต้านั้นต้องแบกของขวัญถุงใหญ่ที่หนักเป็นอย่างมากไปแจกเด็กทุกคนแถมยังต้องทรงตัวเดินบนหลังคาที่ลาดชันและยังต้องวิ่งหนีเด็กที่ไล่ตามอย่างบ้าคลั่ง

ซึ่งมันก็หนักเอาเรื่องจนเอ็ดดี้ไม่สามารถผ่านไปได้และเผลอนอนหลับจนลืมไปว่าเขาต้องไปรับแก็ปบี้ลูกสาวที่โรงเรียนคาร์ลาจึงโทรมาต่อบอกเอ็ดดี้อย่างหนักที่เขาไม่สามารถทำตามที่บอกได้ ถึงนั้นเอ็ดดี้ก้กลับมาที่ห้องพักและพบว่ามันถูกแต่งให้เป็นห้องทำงานของซานต้าเพราะพวกเอลฟ์อยากจะให้เขาเคยชินกับการเป็นซานต้านั้นเองส่วนหุ่นยนต์โคลนนิ่งมันก็กลายเป็นคนที่รักของทุกคนเพราะมันรู้จักเข้าหาผู้อื่น 2 อาทิตย์ต่อมาเอ็ดดี้ก็ต้องเข้ารับการทดสอบสติปัญญาเพราะการที่จะเป็นซานต้านั้นนต้องรู้จักแผนที่โลกและภูมิประเทศเป็นอย่างดี

จะได้นำของขวัญไปส่งได้อย่างทันเวลาแต่ไม่ว่าเขาจะพยายามสักแค่ไหนมันก็ผิดหมดทุกข้อจนสลิปปี้ไม่สามารถให้คะแนนได้ดริปปี้เลยเสกหนังสือกองใหญ่มาให้เขาอ่านหาความรู้เพราะถ้าคราวหน้าเอ็ดดี้ยังไม่ดีขึ้นจะต้องเจอกับบทลงโทษที่รุนแรงทำให้บูโน้ที่เฝ้าดุอยู่รู้สึกพอใจเป็นอย่างมากที่เขาเข้าใกล้การเป็นซานต้าเข้าไปทุกทีในช่วงวันหยุดก็ขอแก้ตัวอีกครั้งโดยพาภรรยาและลูกไปเที่ยวด้วยกันทำให้เขาได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างมีความสุข ซึ่งมันก็ทำให้ซาร่าเริ่มใจอ่อนและตอบตกลงจะไปกินดินเนอร์กับเอ็ดดี้ในวันอาทิตย์หน้า

ส่วนหุ่นยนต์ร่างโคลนนิ่งการที่เขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและยังเป็นที่รักของพนักงานหัวหน้าเลยเลื่อนขั้นให้เขาเป็นถึงหัวหน้าภารโรงเพราะมันเป็นผลตอบแทนของความพยายามต่อหน้าที่ 1 อาทิตย์ต่อมาเอ็ดดี้ก็เข้ารับการทดสอบในขั้นต่อไปนั้นคือการกินนมและคุกกี้จำนวนมากเพราะมันเป็นธรรมเนียมในวันคริสต์มาสที่ต้องกินอาหารที่เด็ก ๆ นั้นได้เตรียมเอาไว้ให้คุกกี้นับ 100 ชิ้นจึงถูกยัดเข้าไปในท้องของเขาด้วยเวลาอันรวดเร็วจนเอ็ดดี้ลุกไปไหนไม่ไหวและเขาก็พึ่งนึกขึ้นมาได้ว่างวันนี้เขาจะต้องไปทานดินเนอร์กับภรรยาและทุกอย่างก็เหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี….

ก่อนหน้า : หนังเรื่อง Santa in Training EP.1 เมื่อพ่อของคุณกลายเป็นซานต้าครอส