dead-in-a-week-ep-7

Dead in a Week EP.7 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง

Dead in a Week EP.7 วิลเลี่ยม เลยรู้ว่ายังไงเขาก็ไม่รอดอยู่ดีเขาเลยขอให้ เรสลี่ ไว้ชีวิต แอลลี่ ด้วยและกล่าวขอบคุณ เรสลี่ ที่เข้ามาทักในวันที่เขาจะกระโดดสะพานเพราะตอนนั้นชีวิตของเขาไม่เหลือใครเลยสักคนหลังพูดจบ เรสลี่ ก็เตรียมที่จะเหนี่ยวไก

เนื้อเรื่อง

ทันใดนั้น แอลลี่ ก็นึกอะไรออกถ้าสัญญาจ้างฆ่าเหลืออีก 1 งาน ที่จะทำให้ เรสลี่ ได้ทำงานต่อเธอก็ขอให้วิลเลี่ยมจ้างฆ่า ไอแวน ที่นอนเป็นศพอยู่ตรงนี้อีกงานและยอมยกเลิกงานที่สั่งให้ฆ่า วิลเลี่ยม ทิ้งซะและแบบนี้ก็หมายความว่า เรสลี่ จะได้รับงานสุดท้ายพอดีส่วน วิลเลี่ยม เขาก็จะรอดชีวิตแล้วได้อยู่กับ แอลลี่ ต่อเมื่อทั้ง 3 ตกลงกันได้ วิลเลี่ยม ก็ใช้จดหมายลาตายที่พกติดต่อไว้ตลอดร่างเอกสารการจ้างฆ่า ไอแวน ขึ้นเป็นเงินอีก 2,000 ยูโร พวกเขาช่วยกันเอาศพ ไอแวน ไปทิ้งลงแม่น้ำและก่อนที่จะแยกจากกัน เรสลี่ ถาม วิลเลี่ยม ว่าเขาจะเอาไงต่อกับชีวิต

วิลเลี่ยม ตอบว่าตอนนี้เขามีไอเดียเขียนหนังสือใหม่แล้วและมีตัวละครหลักเป็น เรสลี่ จากนั้น เรสลี่ ก็ได้จับมือกับวิลเลี่ยมและบอกว่านายเป็นคนดีและฉันดีใจที่ไม่ต้องฆ่านายและพวกเขาก็แยกจากกันตรงนั้น เรสลี่ กลับมาที่บ้านและเจอภรรยาเขาอยู่ที่นั่น เธออวดให้เขาฟังว่าเธอชนะการแข่งขันการเย็บปักหมอนได้ที่ 1 ของภูมิภาค เรสลี่ ดีใจกับเธอที่ประสบความสำเร็จในคืนนั้นขณะที่พวกเขากำลังกินอาหารค่ำกันอยู่เสียงกริ่งหน้าบ้านก็ดังขึ้นเมื่อภรรยาของ เรสลี่ ไปเปิดประตูก็เป็นหัวหน้าสมาพันธ์นักฆ่าเพื่อนของ เรสลี่ ที่เดินทางมาหาเขา

เพื่อนของเขาได้ยัดเยียดให้รับนาฬิกาและยอมเกษียณตัวเองไปแต่ เรสลี่ ไม่รับพร้อมกับเอาเอกสารชุดใหม่ที่วิลเลียม จ้างให้เขาฆ่า ไอแวน ขึ้นมาซึ่งเขาก็ได้ทำสำเร็จแล้วอีกด้วยและเขาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องออกจากงานนักฆ่าแต่เพื่อนของเขาไม่รับเอกสารที่เป็นเศษกระดาษและบังคับให้เขายอมเกษียณไปซะ เมื่อคุยกันไม่เข้าใจทั้งคู่เลยชักปืนมาใส่กันอยู่ใต้โต๊ะและเตรียมที่จะยิงทันใดนั้นภรรยาของ เรสลี่ ที่ไม่รู้เรื่องก็ถือหมอนเดินเข้ามาพร้อมกับโชว์หมอนที่เธอได้อันดับ 1 ให้กับ หัวหน้าสมาพันธ์ดูจกานั้นเธอก็เดินไปหยิบนาฬิกาและบอกว่า เรสลี่ เหมาะกับของขวัญชิ้นนี้

เธอจะเอามันไปประดับที่บนเตาผิงจากนั้นเธอและเรสลี่ ก็เดินทางไปเที่ยวรอบโลกด้วยกันและนั่นก็ถือว่า เรสลี่ ยอมรับนาฬิกาและยอมเกษียณอายุแล้วหัวหน้าสมาพันธ์เลยขอกลับและเอาปืนไว้ที่ด้านหลังเพื่อไม่ให้ภรรยาของเรสลี่เห็นและเดินไปอย่างสงบหลังจากที่หัวหน้าสมาพันธ์กลับออกไปภรรยาของ เรสลี่ ก็บอกว่างานนี้นั้นมันไม่ใช่ทุกอย่างสำหรับคุณทุกเวลาแล้วที่คุณจะได้ใช้ชีวิตพร้อมกับดึงมีดที่ซ่อนเอาไว้ออกมาและบอกว่าฉันดีใจที่ไม่ต้องฆ่าเพื่อนของคุณ

กลับมาที่ วิลเลี่ยม และ แอลลี่ ขณะที่พวกเขากำลังเดินควงแขนกันอยู่ในเมืองและคุยเรื่องข้อดีที่ยังมีชีวิตอยู่ก็มีเด็กชายผิวสีทำลูกบอลกระเด็นออกมากลางถนน เด็กคนนั้นรีบวิ่งออกไปเก็บมันโดยที่ไม่ทันระวังและรถแวนที่ขับมาด้วยความเร็วก็เข้ามาชนเขาโชคดีที่ วิลเลี่ยม เขามาช่วยได้ทันแต่ วิลเลี่ยม ก็ถูกชนอย่างแรงจนเขานอนนิ่งอยู่กลางถนน แอลลี่ รีบวิ่งมาหาเขาและร้องไห้เหมือนกับที่ วิลเลี่ยม เคยต้องการในตอนที่เขาจะจ้างฆ่าให้ เรสลี่ ทำในตอนแรกแต่ครั้งนี้เขาไม่ได้ตายและรถพยาบาลก็มาถึงที่เกิดเหตุและสามารถช่วยเขาเอาไว้ได้และหนังก็ได้จบลงเพียงเท่านี้

ก่อนหน้า : หนังเก่าปี 2004 Cube Zero EP.1 Cube Zero จับคนมาเล่นเกมเพื่อเอาชีวิตรอด