Dead in a Week EP.5

Dead in a Week EP.5 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง

Dead in a Week EP.5 ความเดิมตอนที่แล้ว เพื่อนของเขาไม่อยากที่จะไล่ เรสลี่ ออกเลยขอให้ เรสลี่ ยอมเกษียณตัวเองซะแล้วยอมรับนาฬิกาทองคำที่มีมูลค่ามหาศาลไปแต่เมื่อศักดิ์ศรีทำมากว่า 30 ปี ทำให้ เรสลี่ เลือกที่จะปฏิเสธและเขาก็ลุกขึ้นเดินออกไป

เนื้อเรื่อง

เพื่อนของเขาเลยสั่งให้ ไอแวน มือฆ่าอันดับหนึ่งขของสมาพันธ์ตามไปจัดการกับ เรสลี่ เพื่อสั่งสอนเขาซะขณะเดียวกัน วิลเลี่ยมและแอลลี่ ก็ขับรถมาถึงที่บ้านหลังหนึ่งในเขตชานเมืองที่นี่เป็นบ้านของพ่อและแม่ของ แอลลี่ ทั้งคู่นั่งจิบไวน์และนั่งคุยกัน วิลเลี่ยม ถามเธอว่าและบอกกับแม่ของเธอไปไหน แอลลี่ ได้บอกว่าพ่อกับแม่ของเธอตายในอุบัติเหตุรถชนส่วนตัวเธอที่ติดอยู่ในรถก็ตายเหมือนกันและเธอก็หยุดหายใจไปเกือบ 10 วินาที วิลเลี่ยมดูตื่นเต้นและถามเธอต่อว่าและการตายมันรู้สึกยังไง

แอลลี่ ตอบว่ามันแค่ว่างเปล่าไม่รู้สึกถึงอะไรเลย วิลเลี่ยม เลยเล่าเรื่องของตัวเองให้เธอฟังว่าพ่อและแม่ของเขาก็ตายแล้วเหมือนกันในตอนที่เขายังเป็นเด็กพ่อกับแม่ของเขาไปซื้อไอติมและกำลังเดินกลับมาส่วนตัวเขาเดินกินไอติมตามอยู่ข้างหลังในตอนที่พ่อและแม่ของเขาไม่ทันระวังเปียโนที่แขวนอยู่บนสลิงของบริษัทรับย้ายบ้านก็หลุดและตกลงมาทับพวกเขาแม่ของ วิลเลี่ยม เสียชีวิตทันทีส่วนพ่อของเขายังไม่ตายและพยายามจะพูดบางอย่างกับ วิลเลี่ยม แต่เมื่อพ่อกำลังจะอ้าปากพูดพ่อของเขาก็เสียชีวิตลง

และคำพูดของพ่อที่ไม่ได้พูดออกมาในวันนั้นมันก็ติดอยู่ในใจของเขามาตลอด เขาอยากจะรู้ว่าถ้าเขาตายไปเขาจะได้ยินคำพูดของพ่อไหมและชีวิตของเขายังเหลือใครสักคนที่ยังรักและแคร์เขาบ้างหรือเปล่าหลังพูดจบ แอลลี่ ก็วิ่งเข้าไปในครัวพร้อมกับหยิบมีดมา 2 เล่มเธอชวนให้ วิลเลี่ยม ฆ่าตัวตายไปพร้อมกันเพราะยังชีวิตก็ไม่เหลืออะไรเหมือนกันแล้วทั้งคู่เธอเริ่มนับถอยหลัง 3 2 1 และทั้งคู่ก็ทิ้งมีดลงพร้อมกับเขามากอดและจูบกันเหมือนว่าพวกเขาจะเจอในสิ่งที่เติมเต็มกันเข้าให้แล้วในวันรุ่งขึ้น แอลลี่ ถาม วิลเลี่ยม ว่าทำไมเขาไม่เลือกให้ เรสลี่ ฆ่าเขาตัววิธีอื่น

และเธอยังได้แนะนำวิธีแปลกๆเช่น ให้เอาแมลงมีพิษมาต่อยเขาจนตายหรือแช่เอาไว้ในน้ำกรดและให้เขานั้นละลายไปเลย วิลเลี่ยม หัวเราะและบอกว่าผมไม่เคยเจอใครที่เหมือนกับคุณมาก่อน แอลลี่ บอกว่าเห็นไหมว่าถ้าคุณตายคุณจะพลาดอะไรหลายๆอย่างที่คุณไม่เคยเจอมันในชีวิตส่วน เรสลี่ วันนี้ภรรยาของเขาจะต้องไปแข่งขันการเย็บปักลายหมอนซึ่งเป็นงานเดียวเย็บปักถักร้อยตามสไตล์ของคนแก่เมื่อเธอออกไปได้ไม่นาน ไอแวน ก็ปรากฏตัวขึ้นโดย เรสลี่ ที่ไม่รู้ตัวว่าเขากำลังจะโดนสั่งเก็บ เรสลี่ กำลังนั่งหาข้อมูลของ แอลลี่ เพื่อจะตามไปฆ่า วิลเลี่ยมให้สำเร็จ

ก่อนหน้า : Dead in a Week EP.4 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง