Dead in a Week EP.4

Dead in a Week EP.4 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง

Dead in a Week EP.4 ความเดิมตอนที่แล้ว วิลเลี่ยม ที่รอดมาได้และเขาก็ถูก แอลลี่ดึงมาแอบที่โต๊ะเมื่อทำงานพลาด เรสลี่ ก็กลับมาที่บ้านด้วยความรู้สึกที่ไม่สบายใจแต่ภรรยาของเขาก็ได้เข้ามาให้กำลังใจและบอกว่าเดี๋ยวคุณจะต้องจัดการเรื่องนี้ได้แน่นอน
เนื้อเรื่อง

ชายแก่หยิบชุดของเล่นที่เอาไว้ฝึกความนิ่งของมือมาทดสอบเพราะเขาไม่เริ่มไม่แน่ใจและว่าด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นของเขาอาจจะทำให้ฝืมือการยิงปืนลดลงและผลการทดสอบก็คือมือเขานิ่งจนไม่ติดขัดแม้แต่ครั้งเดียวกลับมาที่ วิลเลี่ยม ขณะที่เขากำลังเขียนบทความเกี่ยวกับ เรสลี่ อยู่เสียงกริ่งของเขาก็ดังขึ้นทำให้ วิลเลี่ยม คิดว่าอาจจะเป็น เรสลี่ ที่มาฆ่าเขาแล้วก็ได้แต่เมื่อ วิลเลี่ยม ออกไปเปิดประตูก็พบว่าเป็น เอลลี่ ที่มาหาเขาเพื่อเร่งเรื่องบทความให้เสร็จทันเวลา วิลเลี่ยม ถามเธอว่าเธอรู้สึกอะไรบ้างไหมที่หัวหน้าของเธอตาย

ซึ่ง แอลลี่ ก็ตอบว่าก็ดีนะเพราะเธอได้เลื่อนขั้นมาแทนเขาด้วยความที่ วิลเลี่ยม ไม่ค่อยจะมีคนคุยกับเขามากสักเท่าไหร่เขาเลยหลุดพูดออกมาว่าจริงๆแล้วคนที่ยิงหัวหน้าของคุณผมเป็นคนจ้างมาเองแต่เขายิงพลาดไปถูกหัวหน้าของคุณเข้าและผมก็กำลังจะตายในเร็วๆนี้แต่ แอลลี่ ขึ้นว่า วิลเลี่ยม จะรีบตายไปทำไมทั้งๆที่เขามีโอกาสที่จะได้ตีพิมพ์หนังสือแล้วเธอเลยสั่งให้ วิลเลี่ยม โทรไปยกเลิกกับ เรสลี่ ซะ เมื่อเขากดโทรออกเสียงโทรศัพท์ของเรสลี่ก็ดังมาจากในครัวเพราะว่า เรสลี่ นั้นกำลังปีนเข้ามาในบ้านเพื่อจะฆ่า วิลเลี่ยม พอดี วิลเลี่ยม เลยบอกกับ เรสลี่ ว่าเขาไม่ต้องการที่จะตายแล้ว

เพราะเขาจะได้เขียนหนังสือแต่ เรสลี่ ไม่ยอมให้ วิลเลี่ยม ยกเลิกงานเขาง่ายๆเพราะนั่นหมายความว่าเดือนนี้เขาจะต้องถูกคัดออกเพราะว่าเดือนนี้งานของเขาไม่ถึงเป้าที่กำหนด เรสลี่ เลยยกปืนขึ้นมาและยิงใส่ วิลเลี่ยม ทันทีแต่วิลเลี่ยมก็สามารถหลบได้และพา แอลลี่ วิ่งหนีไปด้วยกันทั้งคู่วิ่งออกไปข้างนอกและเข้าไปในซอยแคบ ๆ ที่มีตำรวจจราจรยืนอยู่ แอลลี่ บอกให้วิลเลี่ยมขโมยมอเตอร์ไซค์ของตำรวจและขับไปตามทางที่เธอบอกส่วน เรสลี่ ที่กำลังไล่ตามมาเขาชักปืนขึ้นและยิงใส่ทั้งคู่แต่กระสุนั้นก็พลาดอีกครั้งและเข้าที่ตำรวจแทน

ทำให้ วิลเลี่ยมและแอลลี่ สามารถรอดไปได้ในตอนที่ เรสลี่ กำลังจัดการกับศพของตำรวจก็มีชายปริศนา 2 คน ปรากฏตัวขึ้นและใช้ถุงคลุมหัวของเขา เรสลี่ ถูกพาตัวมาที่สมาพันธ์นักฆ่าและถูกประทานที่เป็นเพื่อนของเขาต่อว่าเรื่องที่ทำงานพลาดและฆ่าคนที่ไม่เกี่ยวข้องไปถึง 3 คน เพื่อนของเขาไม่อยากที่จะไล่ เรสลี่ ออกเลยขอให้ เรสลี่ ยอมเกษียณตัวเองซะแล้วยอมรับนาฬิกาทองคำที่มีมูลค่ามหาศาลไปแต่เมื่อศักดิ์ศรีทำมากว่า 30 ปี ทำให้ เรสลี่ เลือกที่จะปฏิเสธและเขาก็ลุกขึ้นเดินออกไป

ก่อนหน้า : Dead in a Week EP.3 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง