Dead in a Week EP.3

Dead in a Week EP.3 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง

Dead in a Week EP.3 ความเดิมตอนที่แล้ว เรสลี่ เริ่มงานของเขาพอดีเขากดกริ่งที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ซึ่งมีหญิงชราเปิดประตูออกมาต้อนรับและบอกว่ากำลังรออยู่พอดีจากนั้น เรสลี่ ก็จัดการยิงเธอจนเสียชีวิตและหลังจากที่จบงานเก่าก็ถึงเวลาเริ่มงานของ วิลเลี่ยม

เนื้อเรื่อง

เรสลี่ เริ่มจากสะกดรอยตามดูชีวิตประจำวันของเขาซึ่ง วิลเลี่ยม ที่เห็น เรสลี่ ก็โบกมือทักทายทุกครั้งที่เจอกันไม่กี่วันหลังจากนั้นสำนักพิมพ์ก็ได้ติดต่อมาหาวิลเลี่ยมและบอกว่าพวกเขาสนใจงานเขียนของเขาที่เคยส่งมาให้และนัดให้มาสัมภาษณ์งานในวันพรุ่งนี้ ด้วยความดีใจ วิลเลี่ยม ที่ไม่มีเพื่อนเขาวิ่งออกมาไปหา เรสลี่ ที่จอดรถดักซุ้มดูเขาอยู่ข้างนอกและของเลื่อนเวลาในการฆ่าให้เป็นวันอื่นแทนเพราะเขากำลังได้สัมภาษณ์งาน เรสลี่ ตอบตกลงและบอกว่าถึงชั้นจะไม่ลงมือในวันนี้แต่นายจะเปลี่ยนเรื่องการตายไม่ได้เพราะสัญญาได้ระบุไปแล้ว

ในวันรุ่งขึ้น วิลเลี่ยม ไปตามนัดและได้พบกับ แอลลี่ เลขาของเจ้าของสำนักพิมพ์ระหว่างที่รอหัวหน้าทั้งคู่ก็ได้พูดคุยกันถึงเรื่องความตายในบทความของ วิลเลี่ยม ที่ส่งมา แอลลี่ ถามเขาว่าระหว่างให้ฉลามลุมกัดกับให้หมีตะปบอันไหนมีประสิทธิภาพในการตายมากกว่ากัน วิลเลี่ยม จึงได้บอกว่าถ้าเป็นเขาจะเลือกให้ฉลามกินเพราะมันน่าจะดีที่สุดและเขาก็ได้เล่าต่อว่าเขาเคยกระโดดเข้าไปในกรงสิงโตแต่พวกมันกำลังหลับอยู่เขาเลยนั่งรอพวกมันอยู่ในกรงเกือบ 10 นาที และปีนกลับออกมา โดยไม่มีใครให้ความสนใจเขา

และนี่ก็เป็นอีก 1 ใน 10 วิธี ที่ วิลเลี่ยมเคยทำที่จะฆ่าตัวตายจากนั้นหัวหน้าของ แอลลี่ ก็เข้ามาและเริ่มพูดคุยถึงการตีพิมพ์บทความของ วิลเลี่ยม แต่เขาอยากเปลี่ยนจากเรื่องฆ่าตัวตายให้เป็นการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการฆ่าตัวตายมากกว่าซึ่ง วิลเลี่ยม ตอบว่าเพราะเขาอาจจะมีเวลาไม่พอในการแก้ไขบทความเพราะอาทิตย์นี้เขาจะต้องตายแล้วหัวหน้าเลยส่งให้ แอลลี่ ไปเป็นบรรณาธิการให้กับ วิลเลี่ยม เพื่อช่วยให้ทำบทความเสร็จทันเวลาเพราะนี่คงเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้หลายๆคนบนโลกดรับฟังความคิดของเขา
หลังจากที่ แอลลี่ ได้จดบันทึกรายละเอียดในการพูดคุยทั้งหมดเธอก็ทำปากกาตกลงที่พื้นในตอนนั้นเองลูกกระสุนสไนเปอร์ก็ถูกยิงเข้ามาใส่หัวของ วิลเลี่ยม แต่ทว่าเขาได้ก้มลงไปเก็บปากกาให้กับ แอลลี่ พอดีเลยทำให้กระสุนนั้นพลาดเลยทำให้เข้าไปที่หัวของเจ้านาย แอลลี่ แทนและลูกกระสุนนั้นก็เป็นฝีมือของเรสลี่ เรสลี่ไม่รอช้าเขายิงใส่ วิลเลี่ยม ซ้ำอีกนัดทันทีแต่พนักงานเสิร์ฟอาหารก็เดินมาบังเขาพอดีทำให้ วิลเลี่ยม รอดมาได้และเขาก็ถูก แอลลี่ดึงมาแอบที่โต๊ะเมื่อทำงานพลาด เรสลี่ ก็กลับมาที่บ้านด้วยความรู้สึกที่ไม่สบายใจแต่ภรรยาของเขาก็ได้เข้ามาให้กำลังใจและบอกว่าเดี๋ยวคุณจะต้องจัดการเรื่องนี้ได้แน่นอน

ก่อนหน้า : Dead in a Week EP.2 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง