Dead in a Week EP.2

Dead in a Week EP.2 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง

Dead in a Week EP.2 ความเดิมตอนที่แล้ว เรสลี่ ที่บอกจะจัดฉากว่ามีเด็กชายกำลังถูกรถบัสชนทันใดนั้นเอง วิลเลี่ยม ก็ปรากฏตัวขึ้นและช่วยเด็กเอาไว้ได้ แต่เขาก็ถูกรถบัสชนจนเสียชีวิตพยาบาลสาวแสนสวยที่มาปั๊มหัวใจเขานั่งร้องไห้ให้กับความกล้าหาญของ วิลเลี่ยม ส่วนผู้ที่เห็นเหตุการณ์จะตบมือให้กับเขากับการเสียสละในครั้งนี้

เนื้อเรื่อง

แต่ติดอยู่ที่ว่าค่าใช้จ่ายในการจัดฉากนั้นสูงเกินกว่าเงินที่เขามี วิลเลี่ยม เลยเลือกวิธีสุดท้ายนที่ เรสลี่ พอจะลดราคาให้ได้บ้างก็คือการยิง วิลเลี่ยม ที่หัวโดย เรสลี่ สัญญาว่าเขาจะทำไม่ให้ วิลเลี่ยม รู้ตัวด้วยซ้ำถ้าตกลงตามสัญญา วิลเลี่ยม ต้องโอนเงินเข้าสมาคมนักฆ่าเพื่อเป็นตัวกลางแต่ถ้าภายในหนึ่งอาทิตย์ถ้า เรสลี่ ทำงานไม่สำเร็จจะถือว่ายกเลิกสัญญาและเงินจะถูกส่งคืนให้กับ วิลเลี่ยม และเมื่อ วิลเลี่ยมมั่นใจว่าเขาจะต้องตายสมใจจริงๆเขาก็ตกลงทำสัญญาฆ่าเป็นเงินทั้งหมด 2,000 ยูโร ก่อนที่ทั้งคู่จะจากกันนั้น

เรสลี่ บอกว่าหลังจากที่เขาโอนเงินงานจ้างจะเริ่มในทันทีจากนั้น เรสลี่ ก็เดินทางมายังสมาพันธ์นักฆ่าเพื่อส่งมอบเอกสารของ วิลเลี่ยม เหมือว่า เรสลี่ นั้นจะเป็นนักฆ่าที่แก่จนตกกระป๋องเพราะฝืมือการทำงานของเขาลดลงตามอายุโชคดีที่เขารับงานจาก วิลเลี่ยม เป็นงานสุดท้ายตามเป้าก่อนที่จะตัดยอดคัดพนักงานออกพอดีทำให้เขายังสามารถทำอาชีพนักฆ่าต่อไปได้และนักฆ่าที่ติดอันดับของเดือนนี้ก็คือ ไอแวน เด็กรุ่นใหม่ไฟแรงที่ทำงานสำเร็จเยอะจนเกินกว่ากระดานจะสามารถบันทึกเอาไว้ได้

จากนั้น เรสลี่ ก็เดินทางกลับมาที่บ้านเพื่อทานอาหารค่ำกับภรรยาของเขา เขามีชีวิตที่ปกติเหมือนคนทั่วไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเลี้ยงนกตามประสาคนแก่และวางแผนที่จะไปเที่ยวรอบโลกและจากเกษียณอายุกลับมาที่ วิลเลี่ยม หลังจากที่เขาพึ่งโอนเงินค่าจ้างไปเขาก็เริ่มเขียนจดหมายลาเนื้อความในนั้นเขียนเอาไว้ว่าเขาใช้ชีวิตมามากเกินพอแล้วมันเต็มไปด้วยความเครียดต่างจากความตายที่เขาจะได้หลุดพ้นจากทุกสิ่งเหมือนเขาเขียนเสร็จเขาก็เอาจดหมายพกติดตัวเอาไว้ตลอดเผื่อว่ามีใครมาเจอร่างทรี่ไร้วิญญาณของเขาและรู้ถึงสาเหตุการตาย
เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่ เรสลี่ ทำงานอยู่ก็มีสายโทรศัพท์ของ วิลเลี่ยม โทรเข้ามาเขาโทรมาเพื่อจะถามว่า เรสลี่ จะฆ่าเขาตอนไหนเพราะเขาพึ่งนึกขึ้นมาได้ว่ายังมีอะไรบางอย่างต้องทำและสิ่งที่ วิลเลี่ยม จะทำก็คือเขาเพิ่งได้ไอเดียงานเขียนเรื่องราวของ เรสลี่ นักฆ่ารับจ้างโดยเขาได้อธิบายถึงมือสังหารที่จะฆ่าเฉพาะคนที่อยากตายเป็นเวลาเดียวกันกับที่ เรสลี่ เริ่มงานของเขาพอดีเขากดกริ่งที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ซึ่งมีหญิงชราเปิดประตูออกมาต้อนรับและบอกว่ากำลังรออยู่พอดีจากนั้น เรสลี่ ก็จัดการยิงเธอจนเสียชีวิตและหลังจากที่จบงานเก่าก็ถึงเวลาเริ่มงานของ วิลเลี่ยม

ก่อนหน้า : เรื่อง Dead in a Week EP.1 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง เป็นหนังปี 2018