Dead in a Week EP.1

เรื่อง Dead in a Week EP.1 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง

เรื่อง Dead in a Week EP.1 วันนี้เราจะมาสปอยหนังกับเรื่องที่มีชื่อว่า Dead in a Week เป็นหนังปี 2018 จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งพยายามจะฆ่าตัวตายนับ 10 ครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จเขาเลยจ้างมือปืนให้มาฆ่าตัวเอง หนังที่เรานำสปอยเป็นเพียงแค่เนื้อเรื่องในส่วนของหนังเพียงเท่านั้น

เนื้อเรื่อง

หนังเปิดเรื่องมาที่ วิลเลี่ยม ชายผู้ที่ต้องการจะจบชีวิตตัวเองลงโดยการกระโดดสะพานเขายืนคิดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาในชีวิตความฝันที่อยากจะเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงก็ไม่สำเร็จสำนักพิมพ์ไม่แม้แต่จะอ่านต้นฉบับของเขาที่ส่งไปหรือใครสักคนที่อยู่เคียงข้างเขาในเวลานี้ก็ไม่มีเขาเอาแต่ถามตัวเองว่าเราเกิดมาทำไมมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไรจนในวินาทีที่เขาตัดสินใจจะปล่อยมือออกจากราวจับสะพานก็มีเสียงของชายแก่ดังขึ้นจากด้านหลังของเขา เขาถาม วิลเลี่ยม ว่ามีอะไรให้ช่วยไหม วิลเลี่ยม ตอบว่าอย่ามายุ่งกับเขาได้โปรดปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว

ชายคนนั้นเลยยื่นนามบัตรให้กับ วิลเลี่ยม ซึ่งเขาก็รับเอาไว้เพื่อให้ชายแก่คนนั้นรีบๆเดินจากไปจากนั้น วิลเลี่ยม ก็ตัดสินใจปล่อยมือทิ้งร่างของตัวเองลงไปในแม่น้ำแต่มันก็ไม่สำเร็จเมื่อมีเรือยอช์ดขับรอดใต้สะพานมารับตัวเขาได้อย่างพอดีและนั้นก็เป็น 1 ในอีก 10 ครั้งที่ วิลเลี่ยม ล้มเหลวจากการฆ่าตัวตายหลังจากที่เขารอดชีวิตมาได้ วิลเลี่ยม ก็ได้ไปที่ทำงานเพื่อปรับทุกข์กลับหัวหน้าของเขาและงานหลักของเขาก็คือเป็นไลฟ์การ์ดที่สระว่ายน้ำคอยช่วยเหลือชีวิตคนอื่นๆที่ประสบเหตุจมน้ำ

แต่หลังจากหัวหน้าที่รับรู้ปัญหาของ วิลเลี่ยม ทั้งเรื่องานเขียนที่ไม่สำเร็จและการคิดจะฆ่าตัวตาย หัวหน้าของวิลเลี่ยม ก็ได้ขอให้ วิลเลี่ยม พักงานเพื่อให้เขาได้ใช้เวลาและความคิดกับตัวเองมากขึ้นแต่ถ้า วิลเลี่ยม รู้สึกดีขึ้นเมื่อไหร่ก็สามารถกลับมาทำงานได้เสมอ วิลเลี่ยม กลับมาที่บ้านด้วยความรู้สึกที่หม่นหมองเมื่อเขามองออกไปข้างนอกหน้าต่างก็ได้เห็นกับกลุ่มวัยรุ่นที่มีเพื่อนมากมายกำลังสนุกกันอยู่ซึ่งต่างจากเขาที่ไม่มีเพื่อนเลยสักคน เขาจึงหยิบนามบัตรที่ชายแก่มอบให้กับเขาขึ้นมา

ในนั้นมีเบอร์ติดต่อของ เรสลี่ มือสังหารพวกเขาทั้งสองได้นัดเจอกันในวันรุ่งขึ้นเพื่อตกลงทำสัญญากันและสัญญาที่ว่านั้นก็คือรับจ้างฆ่าและคนที่ วิลเลี่ยม ต้องการจะให้ เรสลี่ ฆ่าก็คือตัวเขาเอง เรสลี่ นั้นคือนักรับจ้างฆ่าสูงอายุที่ตระเวนไปตามสะพาน ภูเขา หรือยอดตึกสูง หาผู้ที่กำลังคิดสั้นและเสนอวิธีการตายในรูปแบบอื่นๆให้กับพวกเขา วิลเลี่ยมเล่าว่าเขาพยายามที่จะตายมาแล้วหลายครั้งแต่มันก็ไม่สำเร็จ

และเขาก็ไม่อยากเลือกทางเลือกที่รุนแรงน่ากลัวหรือโหดร้ายเขาแค่อยากจะตายไปเฉยๆ เรสลี่ เลยเอาเอกสารวิธีการตายในรูปแบบต่างๆมาให้กับ วิลเลี่ยม เลือกและวิธีที่ถูกใจเขาก็คือ การตายอย่างฮีโร่โดย เรสลี่ จัดฉากว่ามีเด็กชายกำลังถูกรถบัสชนทันใดนั้นเอง วิลเลี่ยม ก็ปรากฏตัวขึ้นและช่วยเด็กเอาไว้ได้ แต่เขาก็ถูกรถบัสชนจนเสียชีวิตพยาบาลสาวแสนสวยที่มาปั๊มหัวใจเขานั่งร้องไห้ให้กับความกล้าหาญของ วิลเลี่ยม ส่วนผู้ที่เห็นเหตุการณ์จะตบมือให้กับเขากับการเสียสละในครั้งนี้

ก่อนหน้า : Sweeney Todd 2007 EP.7 เมื่อช่างตัดผมเป็นฆาตกรโรคจิต