Cube Zero EP.1

หนังเก่าปี 2004 Cube Zero EP.1 Cube Zero จับคนมาเล่นเกมเพื่อเอาชีวิตรอด

หนังเก่าปี 2004 Cube Zero EP.1 วันนี้เราจะมาสปอยหนังเรื่อง Cube Zero เป็นหนังปี 2004 จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อรัฐบาลสุดโหดจับคนมาเล่นเกมเพื่อเอาชีวิตรอด หนังที่เรามานำสปอยเป็นเพื่อแค่เนื้อเรื่องย่อของหนังเพื่อเท่านั้นหากท่านใดสนใจสามารถไปหาดูกันได้เลย ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันได้เลย

เนื้อเรื่อง

หนังเปิดเรื่องมาที่ชายคนหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาในห้องสี่เหลี่ยมปริศนาที่มีประตูทั้งหมด 6 ด้านเพื่อใช้ไปในการเชื่อมต่อไปในห้องถัดไปแต่ทว่าทุกๆห้องนั้นก็เต็มไปด้วยกับดักที่ไม่อาจจะคาดเดาได้ ชายคนนั้นจึงเลือกห้องทางขวามือทำให้ถูกน้ำกรดที่มีความเข้มข้นสูงฉีดจนเปียกทั่วร่างกายทำให้เขาแหลกเหลวจนกลายเป็นก้อนเนื้อที่อยู่บนพื้น ซึ่งทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นได้ถูกเฝ้ามองอยู่ในห้องควบคุมที่ดูแลโดย เอลิก วิน ชายใส่แว่นและ ดอส ชายอ้วนท่าทางใจดีและยังมีเจ้าหน้าที่อีก 2 คน ที่พึ่งจะลาพักร้อนไปพวกเขาได้ฆ่าเวลาระหว่างรอคำสั่งจากหัวหน้าโดย

ทั้ง 2 ได้ทำงานอดิเรกต่างๆ ดอส นั้นเขากำลังหัดเล่นหมากรุก โดยเอลิกเขาชอบวาดภาพเป็นชีวิตจิดใจก่อนที่ลิฟต์ใช้ส่งอาหารกลางวันจะมาถึงและเป็นแค่แคปซูลเล็กๆที่สามารถทำให้อิ่มได้พร้อมกับคำสั่งที่บอกให้สแกรนสมองของผู้เล่นคนใหม่ที่พึ่งจะเข้ามาเอลิกและดอสจึงบังคับเครื่องมือเพื่อเข้าไปดูความฝันของเธอผู้หญิงคนนี้เธอชื่อว่า เครส เมื่อไม่กี่วันที่แล้วเธอกำลังเดินเล่นอยู่ในสวนสาธารณะแต่อยู่ดีๆก็มีกลุ่มคนเข้ามาจับตัวเธอและลูกสาวไปมันได้ฝังชิบบางอย่างลงไปในหัวของเครสและแยกเอาตัวลูกสาวออกไปซึ่งทั้งหมดก็คือความฝันที่ทั้งคู่ได้บันทึกลงไปในฐานข้อมูล

เอลิกที่ดูมึนงงก็ได้ถามดอสว่าพวกเราหยุดงานครั้งล่าสุดไปดเมื่อไหร่ทำไมเขาถึงจำอะไรไม่ค่อยได้ดอสเลยบอกว่าอย่ามีข้อสงสัยเลยจะดีกว่าจะได้ไม่มีปัญหาอะไรพร้อมกับขอตัวเดินออกไปเข้าห้องน้ำเอลิกได้เฝ้ามองเครสผ่านทางกล้องวงจรปิดเธอพึ่งจะรู้สึกตัวและตื่นขึ้นมาจากฤทธิ์ยาสลบเธอนั้นมีตัวเลขบาร์โค้ดถูกสลักเอาไว้ซึ่งเธอก็ดูมึนงงไม่ต่างจากค็อบเท่าไหร่นัก เพื่อแต่เครสนั้นเธอจำไม่ได้แม้กระทั่งชื่อของตัวเองด้วยซ้ำแต่เธอยังมีความทรงจำเกี่ยวกับลูกที่ยังหลงเหลืออยู่เครสจึงเปิดประตูและเข้าไปยังห้องตัดไฟเผื่อว่าจะเจอใครที่พอจะช่วยได้

ในห้องนั้นเธอได้พบกับโรเบิร์ดชายผิวสีที่มีรอยสักที่มีรอยสักอยู่กลางหน้าผากและเชลหญิงสาววัยรุ่นที่ดูไม่ค่อยไว้ใจใครบาร็อบชายไว้กลางคนที่ดูสุขุมและใจเย็นและสุดท้ายเมเยอร์ชายร่างอ้วนที่มาเตือนเรื่องกับดักเพราะนิ้วของเขานั้นได้ขาดไปแล้วถึง 2 นิ้ว ที่สำคัญทุกคนก็จับไม่ได้เช่นกันว่าตัวเองเป็นใครและเข้ามาที่นี่ได้อย่างไรแต่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกันนั้นคือต้องหาทางหนีออกไปจากที่นี่ให้ได้

ก่อนหน้า : Dead in a Week EP.6 จ้างมือปืนมาฆ่าตัวเอง